Có những loại khắc dấu nào, loại nào được tin dùng nhất?

 

Bạn là một khách hàng khó tính, luôn đặt ra các quy chuẩn với yêu cầu của mình, Khắc dấu Hoàng Dương là địa chỉ không làm bạn thất vọng. Chắc hẳn khi là khách hàng của chúng tôi có phải bạn sẽ lo lắng về chất lượng dịch vụ. Không biết sản phẩm có đảm bảo chất lượng, các con dấu được tiến hành thực hiện như thế nào? Có những loại loại dịch vụ khắc con dấu chữ ký uy tín nào được chúng tôi đưa vào giới thiệu cho bạn?

Cùng đọc qua bài viết dưới đây để hiểu thêm về quy trình chúng tôi tạo ra các con dấu đến với tay bạn.

Những loại khắc dấu phổ biến nhất hiện nay

Dịch vụ khắc dấu hiện nay đang được ngày càng ưa chuộng và sử dụng rộng rãi, nó giúp công việc nhanh chóng và chuyên nghiệp hơn. Nhiều cá nhân tổ chức doanh nghiệp luôn cần con dấu theo mình để công việc trôi chảy và cũng tạo nên niềm tin của khách hàng. Có rất nhiều loại khắc dấu trên thị trường, tiêu biểu như: khắc dấu tròn, khắc dấu vuông, khắc dấu pháp lý, khắc dấu chức danh... Tuy nhiên, có 3 loại khắc dấu được sử dụng nhiều nhất mà bạn nên tham khảo.

Khắc dấu chữ ký: Sử dụng khắc dấu chữ ký sẽ khẳng định được tính pháp lý của những hợp đồng, văn bản, bảo quản trong công việc nội bộ, được coi như công cụ hữu dụng của những cá nhân, lãnh đạo hay trưởng phòng bộ phận của doanh nghiệp. Sử dụng dịch vụ khắc dấu chữ ký tại Hà Nội cũng tạo nên uy tín và sự yên tâm hơn cho khách hàng.

Khi sử dụng khắc dấu chữ ký thì sẽ bớt đi thủ tục ký tên trên các văn bản, giấy tờ. Chỉ cần đóng dấu trên đó sẽ có chữ ký của người sử dụng bảo quản công văn, hợp đồng đó. Tiết kiệm thời gian mà uy tín cũng tốt hơn. Vì vậy, hiện nay nhiều doanh nghiệp tin dùng con dấu chữ ký hơn nhiều loại con dấu khác.

Khắc dấu tên: Dịch vụ khắc dấu tên là loại con dấu có tên kèm theo chức năng và SĐT của người sử dụng. Hiện nay loại khắc dấu tên được dùng nhiều nhất là tên + chức năng, hoặc tên + chức năng + SĐT... Việc khắc dấu tên như khẳng định về những thông tin, giới thiệu và thương hiệu của doanh nghiệp, cơ quan đó. Vì vậy, thông tin trên con dấu tên cần phải đầy đủ và chính xác nhất.

Khắc dấu logo: Khắc dấu logo là con dấu được khắc thêm những chi tiết trên con dấu để con dấu được đẹp mắt và sắc nét hơn. Nói cách khác khắc dấu logo làm tăng tính thẩm mỹ cho con dấu với những họa tiết hình ảnh được làm nổi bật.

Giá trị pháp lý của con dấu chữ ký và những điều cần lưu ý

Dấu chữ ký là con dấu chứa các thông tin chữ ký của chủ sở hữu nó. Theo quy định của Chính phủ, con dấu chữ ký chỉ được dùng đóng vào những văn bản nội bộ, hành chính thông thường, vì vậy nó không mang giá trị về mặt pháp lý.

Hàng ngày có rất nhiều giấy tờ cần bạn giải quyết, ký tên, do đó việc liên tục ký chữ ký tươi vào văn bản sẽ gây mất thời gian của bạn đồng thời cũng sẽ tạo ra sự nhàm chán. Do đó việc sử dụng dấu chữ ký được coi là cách tối ưu nhất để giúp bạn giải quyết công việc.

Giá trị pháp lý của dấu chữ ký

Như đã nói ở trên, con dấu chữ ký không mang giá trị pháp lý và do đó khi làm việc với các cơ quan Nhà nước các bạn không thể sử dụng nó thay cho chữ ký tươi được. Còn trong các văn bản nội bộ, hợp đồng, chứng từ, quyết định/ thông báo, … thì con dấu chữ ký có giá trị thay thế cho chữ ký chính của bạn.

Tuy không mang giá trị pháp lý nhưng những loại khắc dấu ngày nay đều mang nghĩa hợp pháp, tức là bạn được sử dụng tự do, các cơ quan doanh nghiệp có thể ủy quyền cho người khác để thực hiện đóng dấu treo khi có trường hợp vắng mặt.

có những loại khắc dấu nào

Chữ ký thật vào tờ giấy trắng

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng

Khi sử dụng dấu khắc chữ ký, bạn phải nắm được những lưu ý dưới đây để tránh mắc sai lầm:

  • Chữ ký tươi và dấu chữ ký phải trùng khớp với nhau;
  • Khi ủy quyền cho người đóng dấu treo phải sử dụng con dấu đúng mục đích và rõ ràng;
  • Đối với các hồ sơ như thuế và kiểm toán, thì nên sử dụng chữ ký thật.

Tóm lại, chữ ký tươi không mang giá trị pháp lý nhưng vẫn được sử dụng tự do, các cá nhân nên lưu ý tùy vào từng mục đích cụ thể để sử dụng con dấu cho hợp lý. Và có những loại khắc dấu nào, chúng được tạo ra bằng cách gì, máy laser khắc dấu  như thế nào bạn hãy cùng Khắc dấu Hoàng Dương tìm hiểu bên dưới nhé!

Có những cách khắc dấu nào?

khắc dấu Hoàng Dương

Các loại con dấu thường gặp

Hiện nay, với trình độ khoa học kỹ thuật ngày càng tiến bộ, việc thực hiện các loại khắc dấu càng nhanh chóng và đa dạng hơn. Gồm nhiều loại chữ ký khắc dấu khác nhau, lựa chọn khắc theo loại hình dáng con dấu (vuông, tròn, chìm/ nổi, …), loại khắc theo nhu cầu sử dụng (khắc dấu chữ ký - thường được khắc bằng máy laser, khắc dấu bản vẽ hoàn công, khắc dấu đã thu tiền, khắc dấu pháp lý, ...), khắc dấu dựa theo chất liệu (cao su, đồng, sắt, …). Chính vì sự hiện đại của tiến bộ kỹ thuật, mà việc tạo ra các loại con dấu trở trên nhanh chóng hơn và để tạo ra được một con dấu khắc như vậy công ty chúng tôi đã sử dụng công nghệ khắc dấu nào?

Các công nghệ được chúng tôi dùng để tạo ra một con dấu theo ý của khách hàng. Hãy cùng tìm hiểu 2 công nghệ dưới đây:

Khắc dấu bằng máy laser 

Đây là phương pháp được ưa chuộng sử dụng vì hầu hết các sản phẩm được tạo ra đều đẹp,sắc nét, chi phí đầu tư mua máy không cao. Cùng với hệ thống dịch chuyển phôi dấu tự động trên máy tính (dựa vào nội dung con dấu bạn cần khắc), những phần không cần thiết sẽ được chùm laser phá bỏ, phần còn lại chính là những đường nét, hình, số liệu… của con dấu. Do đó, dựa vào công nghệ laser mà có thể tạo ra các con dấu chính xác, tự động hóa, đặc biệt  một ưu điểm khi sử dụng công nghệ này,người khác sẽ khó làm giả con dấu vì khi các chùm laser chiếu vào, nó đã mã hóa các điểm cần thiết.

khắc dấu chữ ký tại Hoàng Dương

Dấu khắc bằng máy laser

Chính nhờ ưu thế khắc được mẫu trên máy tính nên khi sử dụng laser để khắc dấu ngoài khắc được hình, số, chữ, logo bất kỳ. Nếu khi sử dụng máy khắc laser, thời gian làm việc để tạo ra một con dấu sẽ nhanh hơn so với cách chúng ta làm bằng tay (máy làm việc chỉ mất 5 phút). 

Ngoài ra, bạn cũng có thể lưu trữ, thiết kế lại để so sánh sử dụng về sau, máy khắc còn có tác dụng hoạt động trên bề mặt phi kim loại.

Ngoài máy khắc laser thông thường ở trên, còn có máy laser khắc dấu ETL - E23525. Máy khắc ETL với thiết kế có hệ thống hút bụi thông minh, sẽ không để lại mùi hôi và thân thiện với môi trường nếu bạn khắc trên đế cao su.

Các bước để tạo ra sản phẩm từ máy khắc Laser:

Bước 1: dùng phần mềm để chỉnh sửa ảnh

Bước 2: cài đặt kích thước con dấu, độ dày từ 0.5 - 1mm.

Bước 3: Cài đặt các thông số phù hợp trên máy. 

Máy khắc cắt CNC

Máy được dùng để khắc trên các vật liệu cứng như gỗ, đồng và mica, …. Công suất làm việc 800W đem lại tốc độ cao, thường dùng để khắc bảng tên, khắc chữ, vì thế, máy CNC được các cơ quan Nhà nước sử dụng làm con dấu pháp nhân.

có loại khắc dấu nào

Máy khắc cắt CNC

Cũng giống với khi thực hiện bằng máy laser, mẫu được thiết kế trên máy tính bằng Ps hoặc Corel sau đó chuyển sang phần mềm chuyên dụng rồi xuất sang máy CNC. Nếu máy laser làm việc cho ra một con dấu chỉ mất 5 phút, người thợ thủ công làm mất một ngày, máy CNC khắc dấu mất chỉ 15 - 20 phút, máy có thể hoạt động liên tục, không độc hại, không tạo tiếng ồn. 

Khắc dấu Hoàng Dương luôn chú trọng đầu tư vào máy móc, với các công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất,  máy laser khắc dấu như thế nào, có những loại khắc dấu nào là điều mà chúng tôi luôn quan tâm và khắc phục để mang đến chất lượng sản phẩm tốt nhất cho khách hàng. Liên hệ hotline 0975443300 hoặc email khacdauhoangduong.com để được tư vấn miễn phí.

 
 
CÔNG TY KHẮC DẤU HOÀNG DƯƠNGVP HÀ NỘIVP TP.HỒ CHÍ MINH

VP Hà Nội:  Số 35 Lê Văn Thiêm, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Phone: 024 39 012 666 - 0975 44 33 00 - 0918 25 3663

VP HCM: Số 60 Nguyễn Đình Chiểu, Q. 1, TP HCM

Phone: 028 388 66 881– 0989 500 313 – 0975 44 33 00

Email:  khacdauhoangduong@gmail.com